TIN TỨC

Trang chủ / Tin tức

14/08/2021

ỨNG DỤNG CỦA TKX VỚI XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ CUNG ỨNG

 TKX ra đời vì nhu cầu cấp thiết của ngành xây dựng bởi bốn đặc điểm cơ bản gây ra rủi ro, thiếu minh bạch cho ngành xây dựng:

Xây dựng phụ thuộc vào tính vị trí của công trình dẫn đễn việc huy động nguồn lực cho vị trí đó đòi hỏi cần có công cụ giá trị tin tưởng mà chuối cung ứng không cần đến vị trí mà vẫn tin tưởng cấp hàng, giao dịch và thành toán, đó là TKX; TKX là đơn vị dùng để chạy các hợp đồng thông minh thay cho các hợp đồng truyền thống. TKX được dùng cho trao đổi trên sàn giao dịch chothicong.com và sẽ không ngừng mở rộng cho cộng đồng chủ đầu tư và nhà thầu, khi đó mọi việc sẽ dễ dàng hơn cho hoạt động xây dựng, nhà thầu có thể mua bán xuất nhập khẩu bất kỳ thứ gì miễn là có TKX để chạy hợp đồng thông minh mà ko cần đơn vị trung gian.

Có TKX, Các nhà máy ko cần đơn vị trung gian, từ nhà máy đến thẳng Nhà thầu, chủ đầu tư.

Xây dựng mang tính dở dang và tiêu chuẩn ko đồng đều, sản phẩm bất động sản, xây dựng là sản phẩm hàng hoá đặc biệt do đó việc xác định giá trị hoàn thành, giá trị sở hữu không đồng nghĩa với giá trị sử dụng, bạn phải trả một số tiền rất lớn nhưng lại chưa thể dùng được, TKX giúp các hợp đồng được chia nhỏ với những điều khoản và thanh toán linh hoạt, kết nối các chuổi giá trị lại không bị rời rạc, đảm bảo các bên tuân thủ để hoàn thành công trình. Mô hình 020 với sự ra đời của các Trung tâm đảm bảo hoàn thành được xây dựng bởi cộng đồng xây dựng, cho cộng đồng xây dựng sẽ là nơi lý tưởng cho các chủ đầu tư sử dụng dịch vụ và giám sát bằng hợp đồng thông minh, chi trả bằng mã tài sản Token X (TKX).

Tính thanh khoản trong hoạt động xây dựng thấp, do đặc thù dở dang và giá trị lớn nên hoạt động xây dựng BĐS thường là cuộc chơi của tiền mặt, niềm tin không có đòi hỏi nhiều loại bảo lãnh, nhiều các tổ chức trung gian và các giao dịch dựa vào đánh giá chủ quan hơn là ràng buộc pháp lý. TKX là giải pháp toàn diện, vì TKX cho phép thanh toán nhỏ giọt tự động theo thời gian thực bằng Hợp đồng thông minh với tiện ích ko thể tẩy xoá và rất minh bạch, trước đây Hợp đồng xây dựng thanh toán 5-7 lần là nhiều, thì bây giờ Bạn có thể thanh toán hàng trăm thậm chí hàng ngàn lần chỉ cần những dòng lệnh (code) chạy bằng TKX; TKX là công cụ sinh ra để đảm bảo công bằng “tiền trao, cháo múc” cho cộng đồng xây dựng đặc biệt là các nhà thầu phụ, tổ đội, các nhà cung cấp mà không cần phải gặp nhau hay lắm thủ tục rườm rà.

TKX là công cụ thanh khoản của ngân hàng DeFi tài sản mã hoá XBANK trong hệ sinh thái XIXO.

Xây dựng bất động sản có pháp lý và thủ tục, hồ sơ phức tạp cần phải số hoá và mã hoá. Bởi vì Bất động sản, Xây dựng là tài sản lớn, liên quan đến tư liệu kinh tế cực kỳ khan hiếm là đất, tính an toàn cho con người và cảnh quan, sự thịnh suy của nền kinh tế phụ thuộc phần nhiều vào Bất động sản và hạ tầng do đó việc quản lý BĐS, Hạ tầng đặc biệt là giai đoạn hình thành rất phực tạp với hàng núi giấy tờ, theo tính toán phần phi vật lý này chiếm 40-45% giá trị tài sản từ thiết kế, bản vẽ, tính toán, chứng chỉ, kiểm định, hoàn công, bảo hành, hồ sơ chất lượng, nhật ký… bởi vậy TKX là giải pháp đột phá vì Blockchain cho chúng ta truy xuất nguồn gốc và tính toàn vẹn dữ liệu, cụ thể là khi mã hoá bằng TKX (dùng TKX để chạy các ứng dụng số hoá và đưa vào chuỗi khối) thì dữ liệu đc toàn vẹn, không tẩy xoá làm giả được, Khối dữ liệu mã hoá đó vừa đảm bảo quyền tác giả hay giá trị góp vào và cả nghĩa vụ phát sinh trong quá trình hình thành tài sản, vận hành sử dụng và cả đến lúc đập bỏ thay bằng công trình mới. TKX còn vĩ đại hơn những giải pháp trên bằng việc sẽ cho ra đời Mainnet dữ liệu phi tập trung để các dự án tài sản có thể khởi tạo chuỗi Blockchain riêng gắn với với chuỗi mainnet chung.

 Khi đó TKX sẽ giúp giảm 25-35% thời gian và chi phí cho hoạt động xây dựng, bất động sản

Tin khác

Ngày 27/12/2021
𝐗𝐈𝐗𝐎 𝐄𝐂𝐎𝐒𝐘𝐒𝐓𝐄𝐌 𝐀𝐆𝐑𝐄𝐄𝐌𝐄𝐍𝐓 𝐓𝐎 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐑𝐄𝐇𝐄𝐍𝐒𝐈𝐕𝐄 𝐂𝐎𝐎𝐏𝐄𝐑𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝐖𝐈𝐓𝐇 𝐑𝐈𝐒𝐄𝐌𝐎𝐔𝐍𝐓 𝐏𝐑𝐄𝐌𝐈𝐄𝐑 𝐑𝐄𝐒𝐎𝐑𝐓 𝐃𝐀 𝐍𝐀𝐍𝐆

The strategic cooperation agreement to promote innovation, creativity and commerce in the fields of technology and real estate between XiXo Ecosystem and Risemount Premier Resort Danang has attracted the attention of domestic and foreign communities. . This is an event marking an important milestone, affirming the strong development of XiXo Ecosystem and Risemount as well […]

Ngày 27/12/2021
𝐇𝐎𝐖 𝐈𝐒 𝐗𝐁𝐀𝐍𝐊’𝐒 𝐕𝐀𝐋𝐈𝐃𝐀𝐓𝐎𝐑 𝐏𝐎𝐖𝐄𝐑𝐅𝐔𝐋?

At XBank, what are the attractive benefits of Validator? When you own from 5000 XBA in an accounting period and keep it continuously for a quarter of the year (from 0h0p0s of the first day to 23h59p of the last day of the quarter), that’s when you have become a Validator – Validator XBank’s official […]

Ngày 21/08/2021
XIXO ECOSYSTEM – HÀNH TRÌNH SỐ HÓA TÁI ĐỊNH HÌNH NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN, X Y DỰNG VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG NGHIỆP

Hệ sinh thái XIXO – hệ sinh thái kinh tế số quy mô toàn cầu, ứng dụng chuyển đổi số, cung cấp toàn bộ các giải pháp về dịch vụ, sản phẩm, công cụ cho ngành bất động sản, xây dựng và công nghiệp; thực hiện giao dịch mọi loại hàng hóa, giúp tiết kiệm […]